Để bé tự tin tựu trường, mẹ chớ bỏ sót điều thú vị này từ Điểm 10

  • 12/02/2020, 14:36 PM
  • 934

Tiếp nối Hà Nội, Cần Thơ, vào ngày 22/6, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” đã chính thức “cập bến” Bắc Giang, một điểm thuộc vùng Trung du Bắc Bộ. Ngày hội đã diễn ra trong tiếng cười giòn tan, thích thú của các bạn nhỏ và thầy cô huyện Lạng Giang. Hãy cùng ekip điểm qua các hoạt động nổi bật của ngày hội vừa qua nhé!

Vẽ tranh “Vì một Việt Nam Xanh”

Đây là năm thứ 02 của chương trình Ngày Hội Sắc Màu. Với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, Ban tổ chức là Hội đồng Đội Trung ương, Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng mỹ thuật Colokit, mong muốn khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các bạn, từ đó, có thể tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng thêm nhiều các em nhỏ có năng khiếu, đam mê về hội họa.

Đến với ngày hội tại Bắc Giang có sự góp mặt của các đại biểu là bà Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh-sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các đại diện các cơ quan ban ngành địa phương và đại diện Tập đoàn Thiên Long, đặc biệt, còn có sự tham gia nồng nhiệt của hơn 500 em học sinh xã Tân Thịnh (huyện Lạng Giang), trong đó số lượng thí sinh tham gia tranh tài hội họa lên đến 200 bạn.

Chủ đề của chương trình năm nay được đánh giá không chỉ phù hợp với lứa tuổi mà còn mang tính thời sự cao. Trong nhiều năm trở lại đây, Bắc Giang được xem là một nơi phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lượng rác thải, tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại các khu công nghiệp. Hiểu được thực trạng tại nơi mình đang sinh sống, em N.T. Thủy đã chia sẻ “Hôm nay con chọn chủ đề các bạn đi dọn rác để vẽ, con mong muốn tất cả mọi người sẽ cùng chung tay bảo vệ môi trường, để tất cả được sống khỏe mạnh hơn.”

“Đây là lần đầu tiên huyện Lạng Giang chúng tôi được lựa chọn để đăng cai. Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi vì đây là một cuộc thi rất ý nghĩa. Cuộc thi nhằm bồi dưỡng năng khiếu vẽ tranh cho các em thiếu nhi, góp phần giáo dục cho thiếu nhi nói riêng và cho cả người dân nói chung về ý thức bảo vệ môi trường, chống lại những tác động của biến đổi khí hậu, từ đó dần thay đổi hành vi của các em trong việc bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng rằng, không chỉ năm nay, mà sang năm, quy mô tổ chức của cuộc thi sẽ được nhân rộng hơn nữa, tiếp cận đến nhiều em thiếu nhi hơn.” – Đồng chí Nguyễn Thanh Hương chia sẻ.