Thiên Long tiếp sức sĩ tử 2k3 tự tin “vượt vũ môn” ở kỷ nguyên mới

  • 25/05/2021, 16:35 PM
  • 951

Song song với các hoạt động tiếp sức tại từng điểm thi, năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” còn thực hiện rất nhiều hoạt động tiếp sức ý nghĩa với hình thức mới lạ, nhằm hỗ trợ tối đa cho các sĩ tử 2k3 tự tin thi tốt!

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hình thức tiếp sức trực tuyến đã được đầu tư và kiện toàn hết mức.  

Hoàn thiện cổng thông tin hỗ trợ trực tuyến

Ông Nguyễn Đình Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long - đã từng khẳng định: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới dưới tác động của làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mà cốt lõi là chuyển đổi số. Một kỷ nguyên đang dần được định hình bởi những cách thức mới, nền tảng mới để mang con người đến gần hơn với tri thức và những quan điểm giáo dục tiến bộ. Thiên Long gọi đây là “KỶ NGUYÊN MỚI CỦA SỨC MẠNH TRI THỨC”.

Mùa thi năm 2021, nhận định này của Thiên Long đã được cụ thể hóa rất rõ ràng thông qua hàng loạt hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại hơn, giúp thí sinh giảm căng thẳng, lo lắng trước kỳ thi, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các em và giúp các em tiếp cận, ôn tập kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.

Trước đó, trong năm 2019, website tiepsucmuathi.vn chính thức ra đời bằng tên miền hotro.tsmt.org. Trong thời gian đồng hành cùng các thí sinh qua các mùa thi, thấu hiểu những lo lắng của thí sinh, nắm bắt được mong muốn và nhu cầu của các em, cũng như thói quen sử dụng công nghệ, tập đoàn Thiên Long cùng Ban tổ chức đã nỗ lực hoàn thiện website này. Giờ đây, sau 2 năm chính thức ra mắt, website http://tiepsucmuathi.vn đã được hoàn thiện, với một giao diện thân thiện, cung cấp đầy đủ thông tin phù hợp với nhu cầu của thí sinh.

Góc ôn tập với đa dạng những video hướng dẫn ôn tập kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các môn thi

Khi truy cập cổng thông tin điện tử này, các thí sinh như được tiếp thêm “lửa” tự tin với hệ thống thông tin khoa học, được phân luồng rõ ràng giúp các em thuận tiện tra cứu.

Góc tư vấncung cấp kiến thức hữu ích giúp đánh bay mọi căng thẳng, lo lắng trước kỳ thi

Vào “Góc ôn tập”, các em có thể tìm thấy những cẩm nang ôn thi vô cùng hữu ích cho bản thân. Đó chính là các video bài giảng nằm trong series “Bí kíp ôn thi” mà Tập đoàn Thiên Long cùng báo Thanh Niên đã phối hợp xây dựng nhằm hệ thống hóa các kiến thức từ căn bản đến nâng cao cho từng bộ môn.

Ở phần “Góc tư vấn”, thông tin tư vấn về sức khoẻ, tâm lý phòng thi, thông tin tuyển sinh và các tin tức khác liên quan đến kỳ thi, chọn trường, chọn nghề cũng sẽ được nhanh chóng cập nhật, giúp thí sinh có những lựa chọn phù hợp với bản thân.

Trọng điểm chính là “Góc đăng ký nhận hỗ trợ” được xây dựng nhằm giải quyết triệt để những mối lo ngại của sĩ tử trước kỳ thi, hay trong lúc thi. Tại đây, thí sinh GenZ có thể đăng ký online 24/7 và sẽ được Ban tổ chức ghi nhận, sắp xếp và liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Trong vòng 24 tiếng kể từ khi website chính thức đi vào hoạt động trở lại, chuyên gia tâm lí Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – người truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, kỹ năng, khởi nghiệp, du học – đã cùng Thiên Long và Ban tổ chức chương trình có những chia sẻ hữu ích về cổng thông tin này. Theo anh Bình, đây là “Trang web có nhiều ý nghĩa đặc biệt với các em học sinh lớp 12, giúp các em thí sinh 2k3 nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn với thông điệp “Hãy tự tin! Chúng tôi đi cùng bạn”.

Có thể nói, kho tàng thông tin bổ ích, luôn được cập nhật và được xây dựng bởi đội ngũ vừa có tâm vừa có tầm, website http://tiepsucmuathi.vn không chỉ là một nền tảng đáng tin cậy và gần gũi với các thí sinh Gen Z– thế hệ người trẻ, nhạy bén và tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mà còn là cầu nối để sinh viên tình nguyện tiếp sức cho các sĩ tử và cũng là nơi Ban tổ chức chương trình hiểu được tâm tư, nguyện vọng… của các em để có những cách thức tiếp sức hiệu quả hơn nữa.

“Tự tin thi tốt” với Bộ sản phẩm mùa thi của Thiên Long

Bộ sản phẩm mùa thi (mã sản phẩm KIT-024) của Thiên Long được ra đời dựa trên mong muốn hỗ trợ thí sinh đi thi một cách nhẹ nhàng, bớt lo nghĩ nhất có thể! Thay vì phải liệt kê rồi đi lựa chọn từng chiếc bút, cục tẩy, thước kẻ…, giờ đây thí sinh có thể hoàn toàn tự tin bước vào phòng thi với Bộ sản phẩm mùa thi của Thiên Long mà không sợ bị thất lạc hay thiếu bất cứ dụng cụ cần thiết nào.

Bộ sản phẩm KIT-024 – trợ thủ đắc lực giúp thí sinh “Tự tin thi tốt”

Dự kiến ra mắt trong cuối tháng 5/2021, bộ sản phẩm gồm từ tất tần tật các dụng cụ cần thiết, “quyết chiến mọi đề thi”. Đặc biệt, thông điệp "Tự tin thi tốt" xuất hiện trong bộ sản phẩm là một thông điệp đơn giản, dễ hiểu, gửi gắm đến tất cả các thí sinh một tinh thần lạc quan trước giờ "vượt vũ môn": "Hãy vững tin vào những gì mình đã học, đã ôn và tự tin làm bài thi bằng chính thực lực của mình!".  

Bìa nút chứa đựng bộ sản phẩm mùa thi chính là sự chuẩn bị chu đáo của Thiên Long dành tặng cho các sĩ tử. Bởi lẽ, trước giờ G, các sĩ tử rất dễ hoang mang, lo lắng, dẫn đến làm rơi, hoặc bỏ quên những đồ dùng hay giấy tờ thi quan trọng. Tin chắc rằng với bìa nút này, các sĩ tử có thể chứa tất cả các đồ dùng, dụng cụ cần thiết để mang vào phòng thi, không còn lo "thiếu trước, hụt sau”.Hơn thế nữa, trong khuôn khổ chương trình năm nay, Tập đoàn Thiên Long sẽ lên kế hoạch trao 2.000 bộ sản phẩm này đến các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, tạo điều kiện tối đa cho các em khi bước vào kỳ thi quyết định của cuộc đời.

20 năm tiếp sức mùa thi: Triệu cánh tay không mỏi

Năm 2021, “Tiếp sức mùa thi” tròn 20 tuổi. Trong hai thập kỷ đó, hàng “triệu cánh tay không mỏi” vẫn bền bỉ tiếp sức và lan tỏa những năng lượng tích cực tới các sĩ tử và tới cộng đồng. Đó cũng là lý do vì sao BTC đã chọn thông điệp ở cột mốc 20 năm là: “Triệu cánh tay tiếp sức cho sĩ tử Việt Nam”.

Bộ logo nhận diện 20 năm “Tiếp sức mùa thi” đang được triển khai đồng loạt trên các ấn phẩm tiếp sức năm nay

Từ năm 2001 đến nay, kỳ thi vào đại học, cao đẳng đã có nhiều thay đổi về quy chế, cách thức tổ chức kỳ thi cho phù hợp, thậm chí là tên gọi. Song, dù chứng kiến biết bao đổi thay đó, nhưng chương trình “Tiếp sức mùa thi” vẫn mãi giữ tên gọi này, và vẫn đồng hành cùng sĩ tử và kiên định những mục tiêu ban đầu được đề ra. Để rồi, sau 20 năm, “Tiếp sức mùa thi” đã thật sự góp phần lan toả nhiều giá trị nhân văn và góp phần thay đổi thể chế thi cử của giáo dục Việt Nam.

Dù mưa, hay nắng, “Tiếp sức mùa thi” cùng màu áo xanh tình nguyện luôn sẵn sàng có mặt.

Triệu cánh tay tiếp sức cho sĩ tử Việt Nam đâu chỉ có các bạn sinh viên tình nguyện, mà còn có các tấm lòng thơm thảo của người dân địa phương, có sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp… và đặc biệt phải kể đến những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tập đoàn Thiên Long ròng rã 02 thập kỷ dài.

Sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp đã làm nên giá trị nhân văn sâu sắc của chương trình.

Hướng đến dấu mốc đặc biệt này, bên cạnh chuỗi Toạ đàm trực tuyến bàn về giá trị mà “Tiếp sức mùa thi” đã mang lại cho giáo dục và cho thế hệ thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long và Ban tổ chức đã lên kế hoạch thực hiện chuỗi phóng sự tái hiện chặng đường 20 năm của “Tiếp sức mùa thi” với các nhân vật đặc biệt, đại diện cho nhiều nhóm đối tượng, cơ quan, ban ngành đoàn thể…

Mỗi nhân vật chính là một “cánh tay”, và suốt 20 năm, hàng triệu triệu cánh tay vẫn luôn luôn dang rộng và nối dài, tiếp sức cho sĩ tử Việt Nam. 

Cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long đã đồng hành cùng “Tiếp sức mùa thi” ở những bước chân đầu tiên. Nhìn lại chặng đường 20 năm qua và hướng đến những mùa thi tiếp theo, Tập đoàn Thiên Long khẳng định “Tiếp sức mùa thi” là một văn hóa, một hoạt động không thể thiếu ở mỗi mùa thi về. Đó cũng chính là cam kết, là đóng góp của Thiên Long dành cho sự phát triển của giáo dục nước nhà trong 40 năm qua và trong “Kỷ nguyên mới của Sức mạnh tri thức”.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/thien-long-tiep-suc-si-tu-2k3-tu-tin-vuot-vu-mon-o-ky-nguyen-moi-d99332.html